• Email: vicinvietnam@gmail.com
  • Hotline: 094 862 0099

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KEO DÁN GẠCH

Gạch bong tróc, do đâu?

Trước đây gạch ceramics hay còn gọi là gạch men rất phổ biến trên thị trường, với kiểu dáng đơn giản, tính năng không cao và kích thước nhỏ như 30x30cm. Và do gạch men có nhiều hạn chế nên gạch porcelain (gạch sứ) ra đời gần như chiếm lĩnh thị trường.
Gạch sứ đáp ứng được những yêu cầu gắt gao nhất của người tiêu dùng: từ hoa văn tinh tế, đến độ cứng, độ hút nước, khả năng chống trầy xước; thậm chí có thể chế tác được những viên gạch kích thước rất lớn như 80x80cm hoặc hơn 1m…
Đi kèm với xu hướng này thì vật liệu để ốp lát gạch porcelain lên tường, sàn nhà đảm bảo khả năng dính chắc tốt, tính thẩm mỹ và độ bền cao cho ngôi nhà đẹp là bài toán lớn. Trong khi mà hồ dầu xi măng không còn là giải pháp do tính tương thích của nó về độ bám dính.
kỹ thuật ốp gạch tường cũ - gạch men xưa
Kỹ thuật ốp gạch tường cũ - gạch hiện đại
Với kết cấu xốp và nhiều lỗ rỗng, gạch ceramics có thể thi công được với hồ dầu xi măng. Khi đó hồ dầu có thể len lõi vào các mao dẫn tạo bởi các lỗ rỗng của gạch ceramics. Giữa chúng tạo nên mối liên kết cơ học thuần túy với nhau để cho sự bám dính.
Tuy nhiên, với gạch porcelain có kết cấu đặc chắc, phần trăm lỗ rỗng cực thấp thì hồ dầu xi măng không có cơ hội phát huy tác dụng. Thử tưởng tượng hai bề mặt gạch và hồ dầu tiếp xúc nhau mà không có điểm neo vững chắc thì sẽ “tuột” lẫn nhau không sớm thì muộn.
Phần diễn giải phía dưới sẽ cho chúng ta bức tranh rõ nét hơn về giải pháp.
kỹ thuật dán gạch tường cũ - cơ chế bám dính

Giải pháp nào cho gạch khổ lớn và ít hút nước cho ngày nay?

Keo dán gạch ra đời đã giải đáp được bài toán cho xu hướng gạch hiện đại ngày nay với những đặc tính khác nhau phù hợp không chỉ gạch ceramics, mà còn gạch porcelain, gạch/đá granite… Không những thế, sử dụng cho cả những khổ gạch rất lớn, thậm chí hơn 1m như đề cập ở trên mà hồ dầu xi măng không thể đáp ứng được.

Ưu điểm của keo dán gạch

Với thành phần cấu tạo đặc biệt, keo dán gạch có nhiều tính năng vượt trội như:
  • Độ bám dính rất cao
  • Ốp lát gạch khổ lớn, gạch ít & không hút nước
  • Ốp lát khu vực chịu tải trọng nặng, độ rung động và điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • Ốp lát trên các bề mặt đặc biệt: bóng kiếng, kim loại, gỗ, tấm sợi xi măng/thạch cao, gạch chồng gạch (kỹ thuật ốp gạch tường cũ)…
Chính vì những ưu điểm này, keo dán gạch rất được ưa chuộng trên Thế giới; Như là ở Pháp 90% công trình ốp lát bằng keo dán gạch, ở Brazil là 80%, ở Singapore hầu như 100% và ở Thái Lan gần 50%… 
Tags:,

Tin cùng danh mục